Chúng ta nên uống glucosamine trong bao lâu

uống glucosamine trong bao lâu

Một số thông tin về glucosamine

Glucosamine là một loại đường amino được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể con người, tuy nhiên khả năng này sẽ giảm dần khi tuổi của con người ngày càng lớn dần. Nên các nhà khoa học đã tìm kiếm mội loại glucosamine để thay thế, đó là glucosamine chiết xuất từ động vật, đặc biệt là động vật giáp xác. Ngày nay, glucosamine từ động vật được sử dụng rất rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe xương khớp đặc biệt là điều trị viêm khớp mãn tính, viêm khớp gối và thoái hóa khớp. Theo một số báo cáo thì glucosamine kết hợp với vitamin C, Bromelain, Chondroitin Sulfat hay mangan có thể tăng cường tác dụng của chúng đối với bệnh viêm khớp mạn. Một số báo cáo khác cũng cho thấy glucosamine khi sử dụng chung với dầu cá có một số tác dụng tích cực đối với bệnh nhân bị vảy nến.

glucosamine tốt cho sức khỏe xương khớp

Glucosamine tốt cho sức khỏe xương khớp

Nên uống glucosamin trong bao lâu để tốt cho xương khớp

Hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa đưa ra kết luận thống nhất chính xác về việc glucosamine có phải là thuốc hay không. Nhiều quốc gia đã công nhận glucosamine là thuốc điều trị thoái hóa khớp, cải thiện sức khỏe sụn khớp. Nhưng vẫn có rất nhiều quốc gia chỉ xem glucosamine là thực phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng cho xương khớp. Tuy nhiên, dù nó là thuốc hay thực phẩm chức năng, chúng ta vẫn nên uống nó một cách khoa học và hợp lí để điều trị bệnh hiệu quả. Vậy chúng ta nên uống glucosamine trong bao lâu? Tùy theo bệnh tình của mọi người mà nên uống glucosamine theo thời gian khác nhau, hoặc nếu muốn chắc chắn mọi người có thể uống theo sự chỉ định của bác sĩ.

  • Đối với những người đang điều trị các bệnh về xương khớp, xương khớp thường xuyên đau nhức hay những bệnh nhân có tình trạng bệnh xương khớp đang diễn tiến xấu đi. Hãy uống glucosamine trong vòng 2 tuần đầu. Sau đó bác sĩ có thể chỉ định bổ sung thêm glucosamine trong khoảng 6 tuần tiếp theo.
  • Đối với những người chỉ dùng glucosamine để tăng cường sức khỏe hệ xương khớp thì có thể được chỉ định dùng glucosamine theo đợt từ 3 – 4 tháng 1 lần. Sau mỗi đợt điều trị, mọi người nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng tiếp hoặc ngưng uống.

Uống glucosamine trong bao lâu là được?

Uống glucosamine trong bao lâu là được?

Một số lưu ý để dùng Glucosamine an toàn

  • Dù là người bệnh hay người bình thường thì cũng không nên sử dụng quá 1.500mg Glucosamine một ngày.
  • Nếu đang uống glucosamine mà bị dị ứng hoặc có tác dụng phụ, nên ngừng sử dụng ngay.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không được dùng glucosamine.
  • Khi cơ thể đang bị nhiễm trùng tai – mũi – họng, cảm cúm hay hen suyễn thì không nên uống glucosamine.
  • Người bị dị ứng hay mẫn cảm với hải sản và các chế phẩm từ hải sản không nên dùng glucosamine vì nguồn gốc từ vỏ động vật giáp xác của nó.

Phụ nữ mang thai không được uống glucosamine

Phụ nữ mang thai không được uống glucosamine

  • Việc uống glucosamine trong bao lâu rất quan trọng, nhưng việc uống đúng thời điểm cũng rất cần thiết. Do đó mà mọi người nên uống glucosamine trong hoặc sau bữa ăn, vì lúc đó là thời gian cơ thể hấp thu tốt nhất.
  • Vì ngành chế biến thực phẩm chức năng chưa được quản lý chặt chẽ, các sản phẩm glucosamine có thể không đạt chất lượng cần thiết. Vì thế mà bạn nên chọn mua glucosamine của các công ty lớn, có uy tín để bảo vệ sức khỏe cho bản thân thật tốt nhé.

You Might Also Like