Các tác dụng phụ của glucosamine mà mọi người nên biết

tác dụng phụ của glucosamine

Glucosamine là gì?

Glucosamin là một amino – mono – saccharid được tổng hợp nhiều trong cơ thể người, giúp cấu tạo và sửa chữa các mô sụn trong cơ thể. Glucosamine theo tuổi tác sẽ giảm dần đi, gây nên nhiều bệnh tật về xương khớp. Vì thế mà nó được điều chế và sản xuất bằng vỏ tôm, cua, tôm hùm để bổ sung vào cơ thể thay cho glucosamine tự nhiên trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, glucosamine kết hợp với chondroitin sulfate sẽ giúp tăng gấp đôi khả năng bảo vệ xương khớp. ngoài ra, chúng cũng hay được kết hợp với MSM trong viên uống để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chức năng của xương khớp.

Glucosamine là một loại đường amino trong cơ thể người

Glucosamine là một loại đường amino trong cơ thể người

Tác dụng của glucosamine với xương khớp

Giúp bôi trơn xương khớp bằng cách tăng dịch nhầy trong cơ thể, cải thiện khả năng vận động của người bệnh. Kích thích tế bào sụn phát triển, nuôi dưỡng và tái tạo lại, cho cơ thể hồi phục nhanh sau các chấn thương. Làm dịu nhanh những cơn đau nhức xương khớp, viêm hay sưng phù khớp. Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối, cột sống lưng, khớp cổ, tình trạng teo khớp, viêm khớp cấp mãn tính. Bổ sung chondroitin kết hợp với glucosamine giúp tăng cường quá trình tái tạo mô sụn và xương. Giúp ức chế enzyme elastase gây thoái hóa sụn khớp. Kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan nên thường được dùng nhiều trong các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Glucosamine giúp tăng cường sức khỏe xương khớp

Glucosamine giúp tăng cường sức khỏe xương khớp

Uống Glucosamine có tác dụng phụ hay không?

Glucosamine rất tốt cho sức khỏe xương khớp, nhưng vì nó là thực phẩm chức năng, nên một số người vẫn còn nghi ngờ. Vậy glucosamine có tốt không và tác dụng phụ của glucosamine là gì?

Theo các chuyên gia thì glucosamine không có tác dụng phụ. Chỉ có một số người quá mẫn cảm với thuốc mới có các triệu chứng nhẹ như: buồn ngủ, dị ứng, đau bụng, nhức đầu, buồn nôn, ợ nóng, khó tiêu, tiêu chạy.

Ngoài ra, glucosamie được làm từ các thành phần tôm, tôm hùm, cua biển, nên những người dị ứng với hải sản có thể có các triệu chứng dị ứng khi sử dụng glucosamine.

Một số bệnh nhân bị rối loạn chảy máu hay đang uống thuốc gây loãng máu, thuốc có thành phần aspirin, khi sử dụng bổ sung glucosamine có thể tăng nguy cơ chảy máu.

Tác dụng phụ của glucosamine là gì?

Tác dụng phụ của glucosamine là gì?

Người bị hạ đường huyết hay bệnh nhân đái tháo đường nên cẩn trọng khi sử dụng glucosamine. Vì glucosamine là một loại đường amino, khi muốn sử dụng, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Thuốc Glucosamine không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ trong thời kì mang thai hay cho con bú.

Bài viết giúp mọi người hiểu rõ hơn về glucosamine và sự thật về tác dụng phụ của glucosamine. Nó là chất rất tốt cho sức khỏe nhưng mọi người cũng nên sử dụng một cách hợp lý và khoa học, để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng sử dụng không đúng ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

You Might Also Like