Trả lời thắc mắc nên uống vitamin c vào lúc nào?

Vitamin C là dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng và làm đẹp da. Tuy nhiên, cơ thể lại không tự tổng hợp được vitamin C, chính vì vậy việc bổ sung vitamin C cho cơ thể là điều cần thiết. Đặc biệt, không phải cơ thể lúc nào cũng hấp thu được vitamin, nên chúng ta cần lựa chọn thời điểm phù hợp để bổ sung. Nhiều người thắc mắc nên uống vitamin c vào lúc nào? Ngay sau đây bài viết này sẽ bật mí cho bạn điều đó.

Nhu cầu vitamin C trong từng giai đoạn

Trẻ sơ sinh cho đến 3 tuổi cần từ 25-30mg, từ 4-18 tuổi cần 30-40mg, người lớn cần trung bình khoản 45mg vitamin C mỗi ngày. Riêng phụ nữ mang thai, nhu cầu vitamin c cần có mỗi ngày là khoảng 50mg, phụ nữ cho con bú là 70mg. Để đảm bảo đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày, chúng ta cần bổ sung vitamin C hợp lý vào khẩu phần ăn.

Vitamin C là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể

Vitamin C là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể

Tác dụng của vitamin C là gì?

Vitamin C là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bởi nó tham gia vào nhiều hoạt động như: sản sinh năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch, đào thải chất độc, tổng hợp các chất vận chuyển trung gian hệ thần kinh, hỗ trợ hấp thu canxi và sắt. Đặc biệt, vitamin C còn đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ thành mạch máu (động mạch và tĩnh mạch).

Nếu như chúng ta không bổ sung vitamin C đầy đủ sẽ xuất hiện một số bệnh như: chảy máu cam, vết thương chậm lành, dễ chảy máu răng nướu,…

Nên bổ sung vitamin C trong khẩu phần ăn hàng ngày

Nên bổ sung vitamin C trong khẩu phần ăn hàng ngày

Nên uống vitamin C vào lúc nào?

Hiện nay có rất nhiều người đặt câu hỏi nên uống vitamin c vào lúc nào? Vitamin C chỉ tồn tại trong máu vài giờ đồng hồ, chính vì vậy nên chia vitamin C để bổ sung nhiều đợt trong ngày. Vitamin C có tính gây kích thích cao, chính vì vậy tránh sử dụng trước khi đi ngủ vì nó sẽ làm bạn khó ngủ hơn.

Thời điểm tốt nhất để bổ sung vitamin C là khoảng 9-10 giờ sáng. Khoảng thời gian này hệ tiêu hóa làm việc khỏe mạnh nhất, do đó vitamin C được hấp thu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Những ai mắc phải căn bệnh đau dạ dày, thì nên bổ sung vitamin C sau bữa ăn, vì vitamin C khá chua sẽ làm căn bệnh đau dạ dày thêm nặng.

Thời điểm tốt nhất để bổ sung vitamin C là 9-10 giờ sáng

Thời điểm tốt nhất để bổ sung vitamin C là 9-10 giờ sáng

Một lưu ý đặc biệt là không nên bổ sung vitamin C dạng sủi quá nhiều, vì nó không tốt cho cơ thể. Tốt nhất là nên bổ sung vitamin C thông qua đường thực phẩm, vì đây là phương pháp bổ sung lành mạnh nhất. Nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm chức năng để bổ sung vitamin C, thì nên xem kĩ hàm lượng vitamin C có đủ theo tiêu chuẩn của bộ Y tế hay không? Tránh tình trạng thiếu hụt hoặc làm dụng quá mức gây hại cho sức khỏe.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được thắc mắc nên uống vitamin c vào lúc nào? Vitamin C là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chính vì vậy, mọi người nên chú ý bổ sung một cách đầy đủ và đúng cách nhé!

You Might Also Like