Nên uống tinh bột nghệ vào lúc nào để cơ thể hấp thu tốt nhất?

Trà atiso là thảo mộc

Tinh bột nghệ vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp hiệu quả. Tuy nhiên, nếu uống không đúng cách hoặc làm dụng quá mức sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nhiều người thắc mắc nên uống tinh bột nghệ vào lúc nào để cơ thể hấp thu tốt nhất? Ngay sau đây bài viết này sẽ bật mí cho bạn điều đó.

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ được sản xuất từ củ nghệ tươi nguyên chất được tách bỏ phần dầu nghệ, sau đó đem sấy khô và nghiền nhỏ thành tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ có chứa hàm lượng cucurmin cao, nên được đánh giá là lành tính với sức khỏe. Sử dụng tinh bột nghệ mỗi ngày sẽ giúp làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa được căn bệnh ung thư.

Hiện nay tinh bột nghệ được nhiều người sử dụng để bảo vệ sức khỏe và làm đẹp

Hiện nay tinh bột nghệ được nhiều người sử dụng để bảo vệ sức khỏe và làm đẹp

Nên uống tinh bột nghệ vào lúc nào?

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên có rất nhiều người uống sai cách, vậy nên uống tinh bột nghệ vào lúc nào? Có hai thời điểm tốt để sử dụng tinh bột nghệ đó là trước khi ăn và sau khi ăn khoảng 15 phút.

Uống tinh bột nghệ trước khi ăn

Những người bị viêm loét dạ dày hoặc các bệnh khác liên quan đến dạ dày, hãy uống tinh bột nghệ trước khi ăn. Trong tinh bột nghệ có chứa hàm lượng cucurmin cao, có tác dụng bảo vệ dạ dày, đồng thời kích thích dạ dày tiết dịch và co bóp tốt hơn. Hơn nữa, tinh bột nghệ còn giúp kháng khuẩn, làm lành vết thương. Những người bị viêm loét dạ dày được khuyên là nên sử dụng tinh bột nghệ mỗi ngày.

Nên uống tinh bột nghệ trước hoặc sau khi ăn 15 phút

Nên uống tinh bột nghệ trước hoặc sau khi ăn 15 phút

Nhiều người thường đặt câu hỏi có nên uống tinh bột nghệ lúc đói không? Uống tinh bột nghệ bằng nước ấm lúc đói không chỉ bảo vệ dạ dày, mà còn giúp đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả. Uống mỗi ly tinh bột nghệ vào sáng sớm, giúp đánh thức cơ thể đồng thời kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Uống tinh bột nghệ sau khi ăn

Những người bị hen suyễn, cảm cúm, mệt mỏi, viêm khớp, đặc biệt là những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư nên uống tinh bột nghệ sau khi ăn 15 phút. Mỗi ngày uống một ly tinh bột nghệ cùng với mật ong, sữa tươi hoặc nước ấm sẽ giúp làm đẹp da, loại bỏ nám và tàn nhang.

Có thể kết hợp tinh bột nghệ cùng mật ong hoặc sữa tươi để dễ uống

Có thể kết hợp tinh bột nghệ cùng mật ong hoặc sữa tươi để dễ uống

Như vậy nên uống tinh bột nghệ vào lúc nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Thời điểm vàng để uống tinh bột nghệ là trước khi ăn vào sáng sớm hoặc sau khi ăn 15 phút. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng những loại tinh bột nghệ có nguồn gốc uy tín, nắm rõ được cách bảo quản cũng như hạn sử dụng của tinh bột nghệ.

You Might Also Like