Đắp mặt nạ nha đam có ăn nắng không?

canxi rất tốt cho sự phát triển của trẻ em

Nha đam (lô hội) là loại cây có nhiều công dụng trong việc chăm sóc và làm đẹp da. Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau nha đam có tác dụng chống nắng và làm dịu da. Cũng vì vậy mà nhiều người thắc mắc đắp mặt nạ nha đam có ăn nắng không? Hãy cùng izzypins.com đi tìm câu trả lời nhé!

Khái quát về cây nha đam

Nha đam là loại cây có nguồn gốc từ Bắc Phi, đây là loại cây vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp da hiệu quả. Nha đam chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin A, C, E, B1, kali, kẽm, axit folic… Có tác dụng loại bỏ tế bào da chết, tái tạo tế bào da mới, trả lại cho bạn làn da căng tràn sức sống.

Nha đam có tác dụng làm đẹp da hiệu quả

Nha đam có tác dụng làm đẹp da hiệu quả

Đắp mặt nạ nha đam có ăn nắng không?

Nha đam được ví là thần dược làm đẹp da, có tác dụng làm trắng da, trị mụn và trị thâm hiệu quả. Nhiều người sử dụng nha đam để đặp mặt nạ nhưng họ lại sợ bị bắt nắng. Vậy đắp mặt nạ nha đam có ăn nắng không?

Các chứng minh khoa học cho thấy rằng nha đam có khả năng làm dịu da nhanh chóng và trị cháy da khá tốt. Chất gel nhầy có trong nha đam có tác dụng làm giảm sưng đỏ, cung cấp nước cho da và tăng tốc độ chữa lành làn da bị bỏng hoặc cháy nặng nhẹ. Nha đam hoàn toàn không có chỉ số SPF chống nắng. Do đó, nếu đắp mặt nạ nha đam bạn cần bảo về da khỏi ánh nắng mặt trời và tia UV.

Nếu thường xuyên đắp mặt nạ nha đam hãy bảo vệ da khi ra ngoài

Nếu thường xuyên đắp mặt nạ nha đam hãy bảo vệ da khi ra ngoài

Khi đắp mặt nạ nha đam, các tế bào chết bị loại bỏ thay vào đó là các tế bào mới căng, mịn, non và nhạy cảm hơn. Vì vậy, sau khi đắp mặt nạ nha đam bạn nên bảo vệ da kĩ càng trước khi ra ngoài, tốt nhất nên bôi kem chống nắng để da được bảo vệ tuyệt đối.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được thắc mắc mặt nạ nha đam có ăn nắng không? Những ai thường xuyên sử dụng nha đam trong việc làm đẹp da, hãy che chắn da kĩ càng trước khi ra ngoài, để da luôn trắng sáng và mềm mịn.

You Might Also Like