Loạn thị có chữa được không? Các phương pháp điều trị loạn thị hiệu quả

Nước ép trái cây bổ sung vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Loạn thị có thể gặp ở mọi độ tuổi kể cả trẻ em, người trưởng thành hay người già. Nếu bạn cảm nhận thấy mắt mình ngày càng mỏi và nhìn mờ mọi thứ dù ở khoảng cách gần hay xa, thì có thể bạn đã bị mắc bệnh loạn thị. Loạn thị tuy không gây nguy hiểm nhưng nó gây ảnh hường nhiều đến cuộc sống. Vậy loạn thị có chữa được không? Ngay sau đây độc giả hãy cùng izzypins.com  đi tìm câu trả lời nhé!

Loạn thị là gì?

Loạn thị là một căn bệnh về mắt, liên quan đến khúc xạ. Người mắc bệnh loạn thị sẽ có những tuyến khúc xạ không đều nhau, dẫn đến hiện tượng nhìn hình ảnh không rõ nét trên võng mạc. Thông thường người mắc bệnh loạn thị nhìn mờ ở cả gần và xa. Bệnh loạn thị có thể bị di truyền ở trẻ sơ sinh nếu gia đình có người từng mắc phải căn bệnh này.

Loạn thị sẽ khiến bạn nhìn mọi vật không rõ nét dù ở gần hay xa

Loạn thị sẽ khiến bạn nhìn mọi vật không rõ nét dù ở gần hay xa

Loạn thị có chữa được không?

Theo các chuyên gia về mắt, loạn thị làm mờ đi tầm nhìn ở khoảng cách. Loạn thị có thể xảy ra khi mới sinh, hoặc có thể xảy ra cùng với viễn thị hoặc cận thị. Nhiều người thắc mắc loạn thị có chữa được không? xin chia sẻ rằng loạn thị là bệnh hoàn toàn có thể chữa được.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh loạn thị. Mắt có 2 phần là giác mạc và ống kính, nếu như giác mạc và ống kính không đồng đều, uốn cong nhẹ thì các tia sáng có thể khúc xạ sai vị trí dẫn đến tình trạng loạn thị. Khi mắc phải bệnh loạn thị bạn có thể nhận biết thông qua một số triệu chứng sau: mỏi mắt, mờ mắt, nhức mắt,… Nếu bạn có những triệu chứng này hay đi khám ở những cơ sở Y tế uy tín, để có hướng điều trị phù hợp.

Loạn thị là căn bệnh có thể chữa được nếu điều trị đúng cách

Loạn thị là căn bệnh có thể chữa được nếu điều trị đúng cách

Các phương pháp điều trị bệnh loạn thị

Đeo kính

Bạn có thể đeo kính để điều chỉnh độ cong của ống kính và giác mạc cho đồng nhất. Kính áp tròng có thể giúp bạn điều này. Hiện nay, có rất nhiều loại kính áp tròng, vì vậy khi sử dụng bạn nên khám và hỏi ý kiến bác sĩ để có thể chữa trị loạn thị theo chiều hướng tốt nhất. Ngoài cách sử dụng kính áp tròng, bạn có thể sử dụng kính đeo.

Phẫu thuật khúc xạ

Phẫu thuật khúc xạ giúp bạn điều chỉnh lại độ lệch của mắt. Phương pháp này trải qua 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Phẫu thuật LASIK – đây là thủ tục mà bác sĩ dùng dao phẫu thuật cắt mỏng tròn khớp nối vào giác mạc.
  • Giai đoạn 2: PRK – bác sĩ sẽ loại bỏ lớp ngoài của giác mạc trước khi sử dụng một leser excimer để thay thế độ cong của giác mạc.
  • Giai đoạn 3: Leser cắt lớp mỏng hơn nhiều của giác mạc bị gập lại, giúp bệnh nhân loạn thị có thể nhìn rõ.

Khi bị loạn thị bạn nên đeo kính hoặc phẫu thuật khúc xạ để cải thiện tình trạng bệnh

Khi bị loạn thị bạn nên đeo kính hoặc phẫu thuật khúc xạ để cải thiện tình trạng bệnh

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được thắc mắc loạn thị có chữa được không? Đồng thời đưa ra cho bạn một số dấu hiệu cũng như phương pháp điều trị căn bệnh này. Loạn thị không phải là căn bệnh nguy hiểm, nhưng bạn nên điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

You Might Also Like