Glucosamine có tác dụng gì với cơ thể người

Glucosamine có tác dụng gì

Glucosamine là gì? Có quan trọng với cơ thể không?

Chất glucosamine là gì?

Glucosamine (C6H13NO5) là một loại đường amino cấu tạo từ hai thành phần chính là glucose và amino acid glutamine. Có trong mọi mô của cơ thể con người, được tổng hợp một cách tự nhiên tự nhiên. Nó giúp cơ thể sản xuất proteoglycan, tạo thành mô sụn. Glucosamine đóng vai trò quan trọng đối với sụn và mô xương khớp.

Glucosamine là một loại đường amino

C6H13NO5 – Glucosamine là một loại đường amino

Glucosamine có quan trọng với cơ thể không?

Nó là một phần không thể thiếu của những người lớn tuổi ở Hoa Kỳ, họ dùng chúng phổ biến hơn cả vitamin và khoáng chất. Vì khi về già, lượng glucosamine sẽ hao hụt dần, làm xuất hiện các tình trạng đau nhức xương khớp. Viên uống glucosamine được sản xuất từ vỏ tôm, cua, tôm hùm và các sinh vật biển khác. Sự kết hợp giữa Glucosamine và Chondrotin Sulfate giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, tạo sự đàn hồi cho sụn, giảm sự phá hủy sụn của các enzyme. Glucosamine cũng được phối hợp với MSM giúp bổ sung dinh dưỡng, mang đến tác dụng tốt cho người dùng. Được sử dụng rộng rão trong việc hỗ trợ điều trị viêm khớp mãn tính, đặc biệt làm viêm khớp gối. Mọi người nên biết glucosamine có tác dụng gì với cơ thể để bổ sung kịp thời, giúp xương khớp khỏe mạnh, cơ thể trẻ trung.

Glucosamine là gì?

Glucosamine có tác dụng gì?

Glucosamine có tác dụng gì với sức khỏe con người

  • Với tác dụng gia tăng độ bền, tính dẻo dai, hỗ trợ hồi phục và cải thiện sụn khớp. Cải thiện và tăng dịch nhờn cho xương khớp, giúp duy trì bôi trơn các khớp. Giảm hao mòn sụn khớp, xương khớp hoạt động trơn tru hơn.
  • Glucosamine làm chậm quá trình thoái hóa sụn khớp, ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzym.
  • Bổ sung canxi cho xương, răng, giúp gia tăng hiệu quả mật độ xương, phòng chống bệnh loãng xương.
  • Glucosamine giúp kích thích cơ thể tạo sụn, tái tạo và sửa chữa sụn khớp. Giúp các khớp hồi phục nhanh, thúc đẩy tăng trưởng khớp và sụn, ngăn không cho sụn phân hủy.
  • Tăng cường và bảo vệ sức khỏe của xương khớp, các sụn và sửa chữa những tế bào hư tổn, bị thương, giúp duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh.
  • Giảm đau trong các trường hợp đau khớp, cứng khớp, viêm khớp mạn tính, đau nhức xương khớp. Đặc biệt đối với khớp gối, nhờ đặc tính chống viêm, giúp khớp linh hoạt. Ngăn chặn và cắt đứt những cơn đau xương khớp.

Cơ thể khỏe mạnh với glucosamine

Cơ thể khỏe mạnh với glucosamine

Có những lưu ý gì khi sử dụng Glucosamine không?

  • Sử dụng glucosamine có tác dụng gì là tùy vào cơ địa mỗi người, thường có tác dụng chậm, khoảng 4 – 8 tuần mới rõ ràng.
  • Người dị ứng với hải sản, có thể dị ứng với Glucosamine vì nó được chiết xuất từ vỏ các loài giáp xác (tôm, cua, tôm hùm…) .
  • Vì glucosamine là dạng đường amino nên người bệnh tiểu đường phải uống theo sự chỉ định của bác sĩ. Khi uống nên thường xuyên theo dõi lượng đường huyết để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không dùng đúng liều theo sự chỉ định của bác sĩ có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị xương khớp. Các nhà khoa học đưa ra khuyến cáo, phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên dùng Glucosamine.

You Might Also Like