Hướng dẫn đắp mặt nạ nha đam đúng cách và hiệu quả

Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc

Hiện nay, nhiều chị em truyền tại nhau cách đắp mặt nạ nha đam làm trắng da. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này sẽ không mang lại tác dụng, nếu như không sử dụng đúng cách. Liệu bạn đã biết phương pháp đắp mặt nạ nha đam đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu rõ điều này ngay sau đây nhé!

Tại sao nha đam có tác dụng dưỡng da hiệu quả?

Nha đam còn có tên gọi quen thuộc khác là lô hội. Nha đam nổi tiếng có công dụng làm trắng sáng da, trị mụn, trị thâm, nuôi dưỡng làn da trắng mịn tự nhiên. Trong nha đam chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin A, C, B, E và các loại khoáng chất như: kem, natri,… nên có tác dụng chăm sóc da cực kì hiệu quả.

Nha đam là thành phần quen thuộc trong các loại mỹ phẩm dưỡng da. Phần gel trắng bên trong lá nha đam chính là thành phần có tác dụng chăm sóc da. Có bao giờ bạn tự tim hiểu đắp mặt nạ nha đam đúng cách chưa? Hãy sử dụng nha đam dưỡng da đúng cách để tránh các tác dụng phụ.

Nha đam kết hợp với nước vo gạo có tác dụng làm trắng da hiệu quả

Nha đam kết hợp với nước vo gạo có tác dụng làm trắng da hiệu quả

Hướng dẫn đắp mặt nạ nha đam đúng cách

Cách chế biến nha đam để đắp mặt

Để sử dụng nha đam đắp mặt, chúng ta chỉ lấy phần gel trắng bên trong lá nha đam. Chú ý là phải làm sạch phần vỏ bên ngoài, nếu không làm sạch phần vỏ ngoài sẽ khiến cho da bạn bị ngứa và kích ứng.

Thời điểm sử dụng mặt nạ nha đam

Thời điểm để mặt nạ nha đam phát huy tác dụng đó là vào buổi tối. Sau khi đắp mặt nạ nha đam, các chị e nên nghỉ ngơi, thư giãn hoặc đi ngủ, hạn chế ra ngoài để tránh các tác hại từ môi trên lên da. Tham khảo thêm bài viết đắp mặt nạ nha đam có ăn nắng không để biết rõ hơn.

Đắp nha đam bao nhiêu phút?

Thời gian đắp mặt nạ nha đam cũng tương tự như các loại mặt nạ khác khoảng 15-20 phút. Tránh tình trạng đắp quá lâu hoặc để qua đêm nhé! Để lâu các dưỡng chất trong nha đam sẽ gây phản tác dụng.

Nha đam không chỉ làm trắng da mà còn có tác dụng trị mụn hiệu quả

Nha đam không chỉ làm trắng da mà còn có tác dụng trị mụn hiệu quả

Số lần đắp nha đam trong tuần

Các chị em đừng làm dụng nha đam quá nhiều. Chỉ nên đắp nha đam 2-3 lần/Tuần, tuyệt đối không sử dụng nhiều hơn.

Công thức làm đẹp với nha đam

Kết hợp nha đam với nước vo gạo

  • Nha đam làm sạch vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần gel bên trong rồi đem xay nhuyễn
  • Nước vo gạo để lắng. Sau đó chắt nước lấy phần bên dưới
  • Trộn lẫn 2 nguyên liệu trên với nhau theo tỉ lệ 1:1 là có thể đắp mặt.
  • Áp dụng cách này 2-3 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

Ngoài cách kết hợp nha đam với nước vo gạo, bạn cũng có thể kết hợp nha đam với mật ong hoặc chanh để dưỡng da trắng sáng, rạng rỡ.

Sở hữu làn da trắng sáng mịn màng nhờ nha đam

Sở hữu làn da trắng sáng mịn màng nhờ nha đam

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn có thể đắp mặt nạ nha đam đúng cách và hiệu quả. Giúp dưỡng trắng da, đánh bay mụn và đầy lùi quá trình lão hóa. Nha đam được xem là cách làm đẹp an toàn từ thiên nhiên, lại tiết kiệm được túi tiền của nhiều chị em phụ nữ.

You Might Also Like