Top 6 loại cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

Đau khớp là căn bệnh gây nhiều khó khăn, cản trở, thậm chí là đau đớn cho người bị mắc phải. Đau khớp thường xảy ra với những người ở độ tuổi trung niên, cao tuổi. Thậm chí là những người làm công việc nặng nhọc, hao tổn sức lực.

Nhiều người sử dụng thuốc Tây Y để chữa đau khớp nhưng không hiệu quả. Họ đã chuyển sang tìm hiểu những cây thuốc nam để cải thiện tình hình. Ngay sau đây là những loại cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

Cỏ xước là cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

Từ trước đến nay cỏ xước là cây thuốc nam được nhiều người biết đến. Đây là loại cây có nhiều công dụng tuyệt vời, nhất là trong việc chữa đau nhức xương khớp. Có xước có nhiều công dụng như chữa đau lưng, nhức xương, viêm gối, sưng khớp. Đặc biệt hơn nữa cỏ xước có thể chữa bệnh kinh nguyệt không đều, ứ huyết trong tử cung, hàn thấp. Ngoài ra đây là cây thuốc nam chữa đái thấp, đái rắt, đái buốt, phong thấp tê mỏi.

Cỏ xước có nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt là chữa các bệnh về xương khớp

Cỏ xước có nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh về xương khớp

Cỏ xước có nhiều công dụng, nhưng được hầu hết mọi người biết đến là cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp. Để cỏ xước có thể phát huy được hết công dụng, hay tận dụng phần rễ của cây. Sau khi thu hoạch cỏ xước (lấy cả phần rễ) rửa sạch, thái nhỏ, rồi phơi khô tán nhỏ. Ngoài ra bạn có thể đun nước nấu trực tiếp để uống, giúp xóa tan cơn đau nhức xương nhanh chóng.

Chữa đau nhức xương khớp bằng cây huyết đằng

Ngoài tên gọi là cây huyết đằng, loại cây này còn có tên gọi khác là cây hồng đằng, dây máu, cây huyết. Chỉ cần phơi khô thái lát miếng rồi sắt uống, sẽ chữa được căn bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả.

Huyết đằng có vị đắng chát, tính bình. Cây huyết đằng có những công dụng như thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết. Đặc biệt huyết đằng hữu hiệu trong việc chữa phong thấp, đau nhức, té ngã sưng. Huyết đằng được xem là cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp tuyệt vời. Nếu bạn là người đang mắc các vấn đề về xương khớp, thì hãy thử dùng vị thuốc này nhé!

Cây trinh nữ – Vị thuốc nam dễ tìm

Ngoài cái tên trình nữ, người ta còn gọi loài cây này là cây Xấu Hổ hay Mắc Cỡ. Loài cây này mọc tràn len ven đường, bờ. Khi đụng phải loại cây này, lá của nó sẽ co lại.

Chữa đau nhức xương khớp bằng cây trinh nữ

Chữa đau nhức xương khớp bằng cây trinh nữ

Cây trinh nữ có nhiều gai, hoa màu hồng tím, có vị ngọt, tính mát. Thông thường trong bài thuốc Đông Y, các thầy thuốc thường dùng lá, thân, rễ phơi khô để sắc uống. Công dụng chính của cây trinh nữ là an thần, chống viêm, sưng tấy và đau nhức. Do đó bạn có thể sao vàng hoặc phơi khô để sắc nước uống. Sẽ vô cùng hữu hiệu trong việc chữa các bệnh về xương khớp.

Đinh lăng là loại cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

Đinh lăng được nhiều người biết đến là một vị thuốc tốt. Nhiều người thường dùng củ định lăng để ngâm rượu, vì cho rằng nó tốt đối với sức khỏe. Cây đinh lăng còn có tên khoa học là Aralia armata. Đinh lăng có tính đắng, cay và ấm. Những bộ phận của đinh lăng đều được tận dụng làm thuốc. Và được xem là cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp tốt.

Công dụng chính của đinh lăng là giải độc, thanh nhiệt, tán ứ, trừ phong thấp. Hơn thế nữa bộ phận rễ cây có tính kháng sinh mạnh, có thể giải độc. Thân cây bổ dưỡng cho cơ thể còn lá cây tốt cho việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Tục cốt đằng trị đau nhức xương khớp hiệu quả

Loài cây này có rất nhiều tên gọi như Khoan Cân Đằng, cây Dây đau xương. Loài cây này có vị hơi đắng, tính mát. Từ lâu trong dân gian đã xem loài cây này như một vị thuốc Đông Y không thể thiếu trong các bài thuốc.

Tục cốt đằng vị thuốc không thể thiếu trong Đông Y

Tục cốt đằng vị thuốc không thể thiếu trong Đông Y

Các thầy thuốc thường dùng thân và lá của cây tục cốt đằng để trị nhiều bệnh. Người ta thường thái nhỏ thân cây và lá của loài cây này, rồi đem đi phơi khô. Tục cốt đằng được xem là cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp tuyệt vời. Đúng như tên gọi của nó, tục cốt đằng điều trị xương khớp, tê thấp, gân cốt, đau dây thần kinh hông. Ngoài ra loài cây này còn có một số công dụng như thanh nhiệt, lợi thấp, thư cân, chỉ thống,…

Cây thuốc nam Tất Bát (lá lốt)

Đây là loài cây vô cùng quen thuộc với hầu hết mọi người. Tất Bát còn có tên khoa học là Piper Lolot, thuộc họ hồ tiêu. Từ trước đến nay các thấy thuốc đều dùng lá lốt để làm thuốc. Người ta thường lấy thân, rễ, lá đem phơi khô rồi sắc nước để uống.

Tất bát (lá lốt) có vị cay, thơm, tính ấm. Có tác dụng ôn trung, tàn hạ, hạ khí, chỉ thống. Lá lốt có tác dụng trị một số bệnh như đau lưng, phong hàn, tê thấp, bàn chân tê buốt, chân tay lạnh,…

Lá lốt là nguyên liệu dễ tìm kiếm để trị đau nhức xương khớp hiệu quả

Lá lốt là nguyên liệu dễ tìm kiếm để trị đau nhức xương khớp hiệu quả

Trên đây là 6 loại cây quen thuộc, dễ tìm kiếm. Đây là những loại cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả. Nếu bạn là người đang mắc các vấn đề về xương khớp, hãy tham khảo để có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân.

You Might Also Like