Cách chữa gai gót chân nhanh nhất mà bạn nên áp dụng

Cách chữa gai gót chân nhanh nhất

Gai gót chân là quá trình canxi tích tụ ở vùng xương gót chân. Người bệnh sẽ thường xuyên bị những cơn đau nhẹ ở một phần bên chân. Nếu không được điều trị sớm, các cơn đau sẽ làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Bài viết giới thiệu một số cách chữa gai gót chân nhanh nhất, mọi người nên tham khảo thực hiện để điều trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn.

Phương pháp dân gian chữa gai gót chân hiệu quả

Đắp xương rồng

Lấy một nhánh xương rồng gai rồi cắt bỏ hết gai nhọn, dùng dao cắt ra làm đôi. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, rửa sạch chân rồi đắp miếng xương rồng lên chỗ đau. Dùng vải bang cuốn thật chặt trong 12h rồi tháo ra. Làm liên tục trong vòng 1 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

Sử dụng đậu phụ

Dùng một lượng đậu phụ vừa đủ, đem hấp cách thuỷ cho thật nóng rồi đổ ra chậu. Lúc còn nóng thì chỉ nên đặt hờ chân lên mặt chậu để xông hơi, khi nguội bớt thì đặt đậu phụ lên chân để chườm. Sau khi sử dụng có thể cất đi để tái sử dụng vào những lần sau. Mỗi ngày làm khoảng 3 – 5 là cách chữa đau gót chân nhanh nhất và mang lại tác dụng tối ưu.

Rễ các loại cây cà

Sử dụng rễ của những cây cà như cà pháo, cà tím, cà bát để chữa gai gót chân là biện pháp rất hiệu quả mà cha ông ta vẫn thường dùng. Chỉ cần lấy lượng rễ vừa đủ, rửa thật sạch rồi dùng để sắc lấy nước đặc. Dùng nước sắc để ngâm chân hằng ngày với thời gian ngâm từ 40-60 phút. Mỗi ngày ngâm từ 1-2 lần sẽ giúp tình trạng gai gót chân chuyển biến tốt dần lên.

Mẹo trị gai gót chân không cần dùng thuốc

Lăn chân với gậy gỗ tròn hoặc trái banh nhỏ

Đây là cách chữa gai gót chân nhanh nhất và mang lại hiệu quả cao. Với cách này, bạn dùng chân trần, đặt lên gậy gỗ tròn hoặc một trái banh nhỏ rồi trượt đều từ trước ra sau và ngược lại. Lưu ý, bạn nên tăng lực nhấn lên dần, mỗi lần lăn vài trăm lượt, mỗi ngày thực hiện 2 lần sẽ giúp bạn giảm đau do gai xương gót.

Dùng đá lạnh massage gót chân và bàn chân

Nên áp dụng biện pháp này một cách chuẩn xác để mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình điều trị. Đầu tiên, cho đá lạnh vào trong một chiếc cốc hay vào khăn bông mềm, sạch. Sau đó, bạn chườm đá nhẹ nhàng quanh vị trí gót chân bị gai xương theo đường tròn đồng tâm từ phải sang trái khoảng 3-5 phút. Tiếp tục chườm đá 2 bên cạnh mắt cá chân mỗi bên 3-5 phút.

Day ấn huyệt trên gót chân và cả bàn chân

Đưa bàn tay gần nhất với gót chân bị gai xương và nắm chặt lại, còn bàn tay còn lại nắm lấy các đầu ngón chân. Bẻ cong toàn bộ ngón chân hướng lên trên trong khoảng 10 giây bạn sẽ cảm thấy lòng bàn chân được căng ra. Rồi thả lỏng chân. Tiếp tục ấn mạnh vào vị trí gần gót chân bị gai xương khoảng 10 lần, mỗi lần khoảng 10 giây rồi miết dọc từ gan bàn chân cho tới gót chân sẽ giúp bạn xoa dịu các cơn đau gót chân nhanh chóng. Lưu ý, nên thực hiện cách này trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy để mang lại hiêu quả cao.

You Might Also Like