Cách chữa đau răng sâu tại nhà hiệu quả mà dân gian thường làm

Cách chữa đau răng sâu tại nhà

Răng hàm đóng vai trò rất quan trọng và gần như là chủ lực trong hàm răng, nó chịu lực đè nghiến và ở vị trí rất khó vệ sinh. Vì những lí do đó mà răng hàm rất dễ bị sâu răng. Sâu răng sẽ làm tình trạng răng mòn, lủng theo thời gian, gây nên các tình trạng đau nhức và có thể làm răng bị mẽ, gãy. Nếu bị sâu răng, bạn nên áp dụng các cách chữa đau răng sâu tại nhà dưới đây để răng hết đau nhức, ăn uống dễ dàng hơn, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Kết hợp dầu oliu và dầu đinh hương chữa sâu răng

Trong dầu oliu có nhiều thành phần có khả năng giảm viêm nứu cực hiệu quả. Và dầu đinh hương lại có tác dụng gây tê, sát khuẩn và giảm đau. Nên kết hợp 2 thành phần sẽ giúp chữa sâu răng, đau răng.

Bạn chỉ cần lấy 1 cái chén nhỏ, trộn đều dầu oliu và dầu đinh hương theo tỉ lệ 1:2 rồi dùng tăm bông bôi lên phần răng và nứu bị sưng đau. Sử dụng đều đặn 3 – 4 lần một ngày sẽ giúp răng khỏe mạnh, bớt đau nhức và sưng.

Sử dụng dầu oliu và dầu đinh hương chữa sâu răng hiệu quả

Sử dụng dầu oliu và dầu đinh hương chữa sâu răng hiệu quả

Chữa sâu răng tại nhà bằng gừng và tỏi

Gừng và tỏi là 2 loại thực phẩm đều có tính kháng viêm và sát trùng rất cao. Đặc biệt trong tỏi còn có nhiều chất kháng sinh allicin, glucogen, fitonxit giúp chống lại các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh, khả năng diệt khuẩn, sát trùng và chống viêm nhiễm cao. Nhờ những tác dụng tuyệt với đó mà chúng được chọn để sử dụng trong cách chữa răng sâu tại nhà.

Cách làm rất dễ, chỉ cần nghiền nát tỏi, cho thêm 1 ít nước muối rồi bỏ len phần răng bị sâu. Hoặc giã nát gừng rồi đắp trực tiếp lên răng bị sâu. Nên sử dụng liên tục vài lần để mang lại hiệu quả.

Băm nhuyễn tỏi đắp lên răng sâu giúp giảm đau

Băm nhuyễn tỏi đắp lên răng sâu giúp giảm đau

Cách chữa sâu răng từ dân gian bằng hoa cúc

Hoa cúc là một vị thuốc thường được Đông y sử dụng để chữa các loại bệnh tật, tuy nhiên, nó cũng chữa sâu răng rất tốt. Với vị cay, tính ấm, hoa cúc giúp ức chế sự tăng trưởng của nhiều loại vi khuẩn. Với nguyên liệu là 5 bông hoa cúc vàng, ngắt hết cánh hoa rồi rửa sạch. Bạn có thể nhai trực tiếp hoặc đem ngâm cánh hoa với rượu để khoảng 7 – 10 ngày rồi sử dụng. Mỗi sáng và tối bạn súc miệng bằng 1 ngụm rượu hoa cúc sẽ giúp diệt khuẩn hiệu quả. Kiên trì sử dụng trong khoảng 1 tuần bạn sẽ không còn cảm thấy đau răng sâu nữa.

Súc miệng bằng hoa cúc ngâm rượu giúp giảm đau sâu răng

Hạt tiêu đen kết hợp với hứng quế

Sử dụng hạt tiêu đen và húng quế cũng là một trong những cách chữa răng sâu tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Vì trong Đông y, tiêu đen là một vị thuốc chữa sưng viêm hiệu quả, ngoài ra nó còn giúp giảm đau. Hứng quế giúp ức chế sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn, trong đó có các loại vi khuẩn gây sâu răng.

Cho hỗn hợp húng quế và hạt tiêu vào chén hoặc máy để nghiền (xay) nát. Sử dụng hỗn hợp đó để đắp lên khu vực răng sâu bị đau, nó sẽ giúp giảm cơn đau một các nhanh chóng và phòng chống sâu răng tốt hơn.

Nghiền nát hạt tiêu và hứng quế đắp răng sâu nhanh khỏi

Nghiền nát hạt tiêu và hứng quế đắp răng sâu nhanh khỏi

Sử dụng các loại thực phẩm để chữa sâu răng là biện pháp hữu hiệu mà bạn có thể làm trực tiếp tại nhà, đơn giản và tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau răng vẫn kéo dài, bạn nên tìm đến nha sĩ để được tư vấn và điều trị tốt hơn. Không nên để tình trạng sâu răng quá trầm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và răng miệng của bản thân.

You Might Also Like