Top 4 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam cực hiệu quả

Theo thống kê thì có đến 90% người dân Việt Nam bị mắc bệnh đau dạ dày và có nguy cơ tái phát cao. Vì cuộc sống ngày càng hối hả khiến mọi người không ăn uống đúng giấc, ăn vội vàng và không đủ dinh dưỡng khiến dạ dày ngày càng yếu đi và dẫn đến tình trạng đau dạ dày. Mọi người nên học hỏi một số cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam để chăm sóc người bị đau dạ dày một cách tốt hơn.

Trị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày bằng cây chè dây

Chè dây là một phương pháp chữa đau dạ dày đơn giản nhất. Với các thành phần như flavonoid và tanin, chè dây giúp chống viêm, kháng khuẩn và xoắn khuẩn cực mạnh. Theo thống kê của các nhà khoa học thì có đến 90% người đã chữa khỏi bệnh dạ dày chỉ với việc sử dụng bài thuốc nam từ chè dây.

Cách làm chè dây rất dễ, bạn chỉ cần lấy một nắm chè dây khô cho vào ấm nước, sau đó hãm uống như nước chè bình thường. Chè dây với vị ngọt và thanh cũng rất dễ uống, nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Cây chè dây

Cây chè dây

Lá khôi tía là một bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Trong lá khôi có nhiều tanin và glucosid có tác dụng làm liền sẹo và chống viêm rất tốt. Dân gian cũng thường dùng lá khôi để chữa đau bụng, sài lở và kiết lỵ ở trẻ em. Do đó mà lá khôi được lựa chọn là một trong những thảo dược điều trị đau dạ dày khá hiệu quả.

Đầu tiên, rửa sạch lá khôi rồi bỏ và nồi, sắc trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó chắt lấy nước và chia làm 3 lần uống, uống trước khi ăn 30 phút để tác dụng của thuốc được phát huy tối đa.

Có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào để sắc chung với lá khôi như nghệ vàng, phục linh, cam thảo … để tăng tác dụng điều trị đau dạ dày.

Lá khôi tía

Lá khôi tía

Mẫu lệ chữa đau và chống viêm loét dạ dày hiệu quả

Mẫu lệ là vỏ con hà phơi khô, nó có vị hơi mặn, tính hàn, giúp an thần, bổ âm và trừ tà nhiệt. Bên cạnh đó, mẫu lệ còn được dùng nhiều trong các cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam. Vì các chất dinh dưỡng trong mẫu lệ sẽ làm giảm tình trạng dư axit trong dạ dày, phòng chống viêm loét dạ dày. Khi kết hợp mẫu lệ với một số thảo dược khác, nó sẽ thành một bài thuốc chữa đau dạ dày cực hiệu nghiệm.

Nguyên liệu: mẫu lệ 20g, hoài sơn 16g, bồ công anh 16g, cam thảo 12g, dạ cẩm 12g. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi rồi sắc lên lấy nước uống. Mỗi ngày uống 3 lần sáng, trưa và tối, nên uống trong khoảng 10 – 15 ngày.

Mẫu lệ
Mẫu lệ

Vị thuốc dạ cẩm giúp trị tận gốc tình trạng đau dạ dày

Dạ cảm là một loại thảo dược thường được dùng trong các vị thuốc, tuy nhiên rất ít người biết nó cũng chữa được bệnh đau dạ dày. Cách làm cao dạ cẩm uống cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần có 7kg lá dạ cẩm khô, 2kg đường kính và 1kg mật ong là đủ. Chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi rồi nấu cho đến khi cao có màu nâu đen vị hơi đắng và dậy mùi thơm của lá dạ cẩm là được. Để nguội và uống dần, mỗi ngày uống 2 – 3 lần trước khi ăn cơm, mỗi lần uống khoảng 1 thìa to.

Cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm

Các cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam tuy an toàn và hiệu quả nhưng mọi người phải thực hiện thường xuyên và lâu dài. Mọi người nên kiên trì và kết hợp với chế độ ăn uống, vận động hợp lý hơn để bệnh tình tiến triển tốt hơn. Nếu bệnh đã ở tình trạng nặng thì nên kết hợp sử dụng các loại thuốc Đông và Tây y theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có thể trị dứt bệnh một cách an toàn và hiệu quả nhé.

You Might Also Like