Hàng ngày ăn nhiều bắp cải có tốt không

ăn nhiều bắp cải có tốt không

Bắp cải là loại rau có vị ngọt, tính hàn, giúp hòa huyết, thanh nhiệt, giải độc, làm mát dạ dày, thanh phế quản, lợi tiểu. Nó còn giúp cơ thể hạn chế bị suy nhược, giảm đau nhức, phòng chống các bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh khác hiệu quả. Vậy chúng ta ăn nhiều bắp cải có tốt không?

Bắp cải cung cấp cho cơ thể những loại dưỡng chất gì?

  • Theo của Viện Khoa học Nông Nghiệp Việt Nam chia sẻ thì bắp cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, hỗ trợ điều trị bệnh và giúp phụ nữ làm đẹp hiệu quả.
  • Trong bắp cải có rất nhiều vitamin C, đặc biệt, lượng vitamin C có trong bắp cải còn cao hơn so với cam.
  • Bắp cải còn chứa chất chống oxy hóa tốt như vitamin E kích thích tái tạo tế bào mới. Hàm lượng vitamin A có trong bắp cải cao gấp nhiều lần so với các loại rau củ khác. Nó gấp 3,6 lần so với khoai tây và 4,5 lần so với cà rốt.

Bắp cải giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Bắp cải giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

  • Trong bắp cải còn có vitamin P (C complex) kết hợp với vitamin A tự nhiên có trong bắp cải giúp thành mạch máu bền vững hơn.
  • Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol là các chất chống ung thư rất hiệu quả có trong bắp cải.
  • Ngoài ra, bắp cải còn có chứa nhiều sắt, canxi, photpho, caroten, protein, carbohydrate và một lượng lớn chất xơ giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Chúng ta có nên ăn bắp cải thường xuyên hay không?

Bắp cải bổ sung vào cơ thể rất nhiều vitamin, khoáng chất có lợi, tuy nhiên, hàng ngày ăn nhiều bắp cải có tốt không?

  • Bắp cải cũng giống như súp lơ xanh và hạt đậu, là những loại thực phẩm mà các enzyme có trong ruột non không dễ tiêu hóa. Vì thế mà khi nó được chuyển tới ruột già (đại tràng), các vi khuẩn phân hủy thức ăn sẽ tạo ra khí. Từ đó làm cơ thể bị đầy hơi, chướng bụng. Hàm lượng raffinose cao trong bắp cải cũng làm tình trạng này trở nên xấu hơn. Nên nó không tốt với những người bị bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là hội chứng ruột kích thích.
  • Ăn nhiều bắp cải trong một thời gian dài làm cơ thể bị thiếu hụt i-